Bà Cúc tiết lộ, việc ủ men là khâu quan trọng nhất, quyết định chất lượng rượu. Để rượu thơm, ngon, tùy thời tiết mà trộn men nhiều hoặc ít. Mỗi mẻ cơm rượu (7 kg gạo) phải ủ men đúng 5 ngày, 5 đêm, rồi mới đem đi nấu rượu. Mỗi mẻ cho từ 3 - 4 lít rượu.
“Hiện nay, nhiều địa phương khác dùng men của Trung Quốc để rút ngắn thời gian ủ cơm rượu, chạy theo lợi nhuận. Riêng tôi và cả làng nghề này đều dùng men truyền thống để giữ chất lượng cho sản phẩm, nâng cao uy tín và giữ thương hiệu rượu Bàu Đá thôn Cù Lâm này” - bà Cúc khẳng định.
--------
Quý khách có nhu cầu mua Rượu Bàu Đá, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé (xem sản phẩm và giá rượu bàu đá tại website https://ruoubaudathanhtam.com):
CƠ SỞ RƯỢU BÀU ĐÁ THÀNH TÂM
ĐC : Thọ Lộc 1 – Nhơn Thọ – An Nhơn – Bình Định
ĐT: (0256) 383 7 384 – DĐ : 0914.140.178
Email: ruouthanhtam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/ruoubaudachinhgoc
Websites: https://ruoubaudathanhtam.com – http://ruouthanhtam.mov.mn